Ứng dụng keo Epoxy trong đời sống

Thứ Năm, 17/05/2018, 14:17 GMT+7

Keo Epoxy là một dung dịch trong suốt, không màu, đóng rắn ở nhiệt độ phòng và có độ nhớt thấp. Chúng được tạo ra bởi sự hòa trộn của hai loại dung dịch và được biết đến rộng rãi vì có khả năng tạo nên những bề mặt bóng đẹp trên mọi chất liệu.

Để tạo được hợp chất keo Epoxy, người sử dụng cần pha trộn Chất keo Epoxy - một dung dịch trong suốt không màu, không mùi, không tan trong nước với Chất đóng rắn (Handaner) - một dung dịch có đặc tính tương tự như Chất keo Epoxy.

Hai dung dịch được pha trộn theo tỷ lệ 60% Keo Epoxy và 40% Handaner. Đặc biệt sau khi pha trộn, người sử dụng phải dùng hết trong vòng 40 phút vì khi đó, keo bắt đầu đóng rắn.

keo epoxy là gì 1

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng có thể điều chỉnh thời gian đóng rắn của keo cách tăng giảm tỷ lệ giữa xúc tác và keo. Cụ thể nếu muốn tăng thời gian đóng rắn nhanh hơn, người dùng có thể tăng tỷ lệ pha Handaner lên cao hơn và ngược lại, nếu muốn thòi gian đóng rắn chậm, sử dụng lâu hơn thì tăng tỷ lệ keo Epoxy lên.

Với nhũng ai mới bắt đầu, pha trộn keo Epoxy theo tỷ lệ 1:1 là công thức chuẩn nhất mà các nhà sản xuất đưa ra.

Vậy keo Epoxy dùng để làm gì?

  • Ứng dụng trong Công nghiệp

Keo Epoxy được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp bởi bộ bền và bộ bám dính tuyệt hảo, chống ăn mòn tốt, chịu được các loại hóa chất. Bên cạnh đó đặc tính chịu mài mòn, cứng nhưng mềm dẻo và cách điện tốt đã biến keo Epoxy thành một sản phẩm không thể thiếu.

keo epoxy là gì 2

Keo Epoxy được ứng dụng trong ngành công nghiệp sơn, đặc biệt là các lớp son lót bảo vệ đường ống dẫn dầu trong nhà máy hóa chất, sơn tàu biển, sơn các sản phẩm phải liên tục tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt, sơn lót xe hơi, xe đẹp, sơn các dụng cụ điện,...

  • Ứng dụng trong đời sống

Keo Epoxy là sự lựa chọn hàng đầu cho việc trám trét các khe nứt và làm chất chống thấm, là sản phẩm keo dán được nhiều người ưa dùng. Bên cạnh đó keo Epoxy còn được sử dụng cho đường chạy của sân vận động.

  • Ứng dụng sáng tạo trong vẽ tranh 3D

Keo Epoxy không chỉ được chỉ dụng trong các công việc khô khan, mà nó còn được người dùng khai phá được tác dụng tuyệt vời là tạo nên những bức tranh 3D đẹp mắt, hoàn hảo.

keo epoxy là gì 3

keo epoxy là gì 4

Bắt nguồn từ Nhật Bản, tranh 3D cá Koi được hình thành từ chất liệu keo Epoxy đã trở thành cảm hứng sáng tạo của nhiều nghệ nhân trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với keo Epoxy, những bức tranh 3D được tạo ra hoàn mỹ với đường nét sắc xảo và sống động hơn bao giờ hết. Ở Việt Nam, nhiều trung tâm dạy vẽ tranh 3D từ keo Epoxy đã ra đời thu hút rất nhiều các bạn trẻ tham gia.

Bởi tính chất dễ dàng thao tác cùng với nhiều công dụng tuyệt vời, keo Epoxy đã và đang được bày bán rộng rãi trên thị trường với các mức giá từ trung bình đến cao. Các gia đình vẫn thường hay sở hữu keo Epoxy trong nhà để dùng cho lúc cần thiết, hoặc những ai yêu thích sự sáng tạo, keo Epoxy chính là sự lựa chọn hàng đầu. 

Keo đổ Nhựa Trong Suốt Epoxy Resin Ultra Clear DTAB 1kg

Keo đổ Nhựa Trong Suốt Epoxy Resin Ultra Clear DTAB 1kg

Keo Epoxy dễ dàng thao tác với nhiều công dụng tuyệt vời, là vật luôn cần thiết cho mỗi gia đình và cho những ai yêu thích sự sáng tạo. Giá chỉ: 239,000VND luôn có sẵn tại Mua Bán Nhanh. Cung cấp Keo đổ Nhựa Trong Suốt Epoxy Resin Ultra Clear DTAB 1kg giá cực rẻ, chiết khấu cao!

Mua ngay Keo đổ Nhựa Trong Suốt Epoxy Resin Ultra Clear DTAB 1kg

 

MuaSamNhanh tự hào là thành viên Partner MuaBanNhanh tại chuyên mục: Hóa chất

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/keo-epoxy-la-keo-gi-keo-epoxy-dung-lam-gi/81190

Tags: keo Epoxy, keo Epoxy dùng làm gì, keo Epoxy là keo gì
BanSiNhanh.net / Mua bán hàng nhanh
No avatar
Đăng bởi thanhthuy
Tham gia 17/05/2018
Cấp độ Administrator
Bài viết 1/1
Tags: keo Epoxy, keo Epoxy dùng làm gì, keo Epoxy là keo gì
BanSiNhanh.net / Mua bán hàng nhanh