Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt đúng cách hiệu quả

Thứ Hai, 09/04/2018, 11:39 GMT+7

Máy xay thịt giúp cho việc xay thịt trở nên dễ dang và nhanh chống hơn bảo giờ hết vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Thế nhưng không phải ai cũng biết sử dụng máy xay thịt đúng cách và hiệu quả nhất do đó bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy xay thịt đúng cách.

Máy xay thịt có những loại nào?

Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt đúng cách

Máy xay thịt là thiết bị nhà bếp dùng để xay nhiễn thịt từ các miếng thịt to nhỏ khác nhau, máy gồm có 2 loại chính là máy xay thịt bằng tay và máy xay thịt bằng điện. Máy gồm có cối đựng thịt, hệ thống bộ xay đùn thịt, bệ đỡ, tay quay nếu là máy xay thịt bằng tay. 

Cách sử dụng máy xay thịt đúng cách:

Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt đúng cách(1)

Mua máy xay thịt giá rẻ hiệu quả giúp bạn tiếp kiệm thời gian, sức lực khi xay thịt tại nhà. Khi sử dụng máy xay thịt bạn nên:

Nên cắt thịt từ miếng thịt lớn thành những miến nhỏ mỏng tầm dài 3-4 cm. Vì để thịt miếng to và dày sẽ khó xay và nếu xay bằng máy xay tay sẽ rất tốn sức.
- Mỗi lần chỉ xay 200-300 g. Với số lượng thịt vừa phải, máy xay thịt sẽ làm việc nhanh, không xảy ra tình trạng nặng máy.
- Sau khi sử dụng máy thái thịt và máy xay thịt, nên rửa ngay vì máy xay thịt rất dễ bị rỉ sét do các chất trong thịt còn bám lại trên lưỡi cắt, cối.
- Không cho các mẫu hạt khô, lá, củ quả vào nếu bên trên máy chỉ dẫn sử dụng máy không cho phép.
- Hiện nay, đa số các loại máy xay đều có ghi hướng dẫn cách sử dụng trên thân máy, giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng và chọn mua.

>> Cẩm Nang Mua Bán Máy Xay Thịt Chất Lượng, Giá Tốt Nhất

Bảo quản thực phẩm sau khi xay

Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt đúng cách(3)

– Nếu bạn xay rau quả, nên bảo quản trong túi ni lông đậy kín, đặt trong ngăn đá tủ lạnh, có thể dùng được đến hai ngày. Bạn có thể đổ hỗn hợp rau xay vào các khay đá viên, bọc túi ni lông rồi để vào tủ lạnh. Tốt nhất nên để ở ngăn đông của tủ lạnh, có thể bảo quản được lâu hơn (khoảng 1 tháng).
– Trong quá trình sử dụng, nếu rã đông thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Không nên rã đông khi đặt thức ăn ở nhiệt độ thường bên ngoài phòng.
– Bạn nên xay thịt khi còn sống vì như thế khi nấu thịt sẽ mịn và mềm hơn. Còn nếu thịt nấu chín cho vào máy xay sẽ có mùi thơm hơn.

Vệ sinh máy sau khi sử dụng:

- Sau khi sử dụng máy xay thịt, nên rửa ngay vì máy xay thịt rất dễ bị rỉ sét do các chất trong thịt còn bám lại trên lưỡi cắt, cối.

- Do máy tiếp xúc trực tiếp thịt cá và bắt buộc phải chùi rửa kỹ nên các bạn cần cân nhắc việc tháo lắp máy xay thịt có dễ dàng không. Một số máy xay thịt có cấu tạo phức tạp và dễ làm bạn nản lòng trong lúc cần chùi rửa.

- Lưu ý khi xay xong, bạn phải vệ sinh sạch các phụ kiện đi kèm, lau khô và nên thoa một chút dầu ăn lên các phụ kiện bằng kim loại để giúp bảo quản tốt và gia tăng tuổi thọ cho máy.

Tìm mua máy xay thịt chất lượng tốt, giá rẻ tại: May xay thịt

 
Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/huong-dan-su-dung-may-xay-thit-dung-cach/80209

Tags: máy xay thịt, máy xay thịt cá, máy xay thịt gia đình
BanSiNhanh.net / Tư vấn hữu ích
Tags: máy xay thịt, máy xay thịt cá, máy xay thịt gia đình
BanSiNhanh.net / Tư vấn hữu ích