Cần chuẩn bị những gì để bắt đầu mở một cửa hàng bán hoa?

Thứ Tư, 07/10/2015, 11:29 GMT+7

Bạn đang có ý định mở cửa hàng bán hoa nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Hãy tham khảo một số chia sẻ dưới đây.

Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ về màu sắc cũng như kiểu dáng hay có thiên hướng yêu cái đẹp cộng một chút khéo léo, bạn có thể bắt đầu mở shop bán hoa, có thể là hoa tươi hay hoa nhân tạo hoặc cả hai, tất cả đều có nhu cầu ngày càng lớn. Với hoa tươi, thậm chí bạn có thể bắt đầu bằng cách trồng chúng trong một khuôn viên sẵn có hoặc bạn cũng có thể đặt mua trực tiếp từ các cơ sở trồng với mức giá rẻ hơn nếu bạn biết cách đàm phán. Bạn đã có nguồn hàng hoa giá tốt? Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với một cửa hàng bán hoa? Hãy tham khảo những bước dưới đây:

1. Đăng ký giấy phép kinh doanh
Điều đầu tiên bạn cần làm khi muốn bắt đầu kinh doanh chuyên nghiệp một ngành nào đó là đăng ký giấy phép kinh doanh. Khi đó, cửa hàng của bạn sẽ được nhìn thấy như một thực thể công ty, bạn có thể mở tài khoản ngân hàng của công ty cho doanh nghiệp của mình và đấu giá các hợp đồng từ chính phủ hay các tập đoàn lớn. Đăng ký giấy phép kinh doanh cũng giúp bạn an toàn hơn trong tương lai, về lâu dài, khẳng định bạn đã tham gia kinh doanh hoàn toàn hợp pháp.

2. Trau dồi kiến thức và thực hành về hoa

Đối với một người bán hoa, bạn phải đảm bảo rằng mình nắm vững nghệ thuật của sự kết hợp màu sắc và thiết kế trước khi mở một doanh nghiệp. Có một số cách bạn có thể có được kỹ năng này, bạn có thể học hỏi thông qua việc thực tập, trở thành người làm trong những cửa hàng bán hoa lớn hay bạn cũng có thể học cách cắm hoa trên mạng, qua các video, bài hướng dẫn. Dù như thế nào đi chăng nữa, bạn cũng nên có khoảng thời gian thực hành chúng và rèn luyện sự khéo léo, cập nhật liên tục những xu hướng mới nhất. Xem thêm bài viết Trang bị kinh nghiệm bỏ túi để bán hoa lan ngày Tết tự tin hơn.

3. Thuê một cửa hàng ở vị trí tốt
Với loại hình kinh doanh này, nếu bạn muốn bắt đầu trên một quy mô nhỉ, bạn có thể chọn bắt đầu như là một phần thời gian kinh doanh tại nhà của bạn. Tất cả bạn cần là địa chỉ liên lạc, danh thiếp và cửa hàng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định bắt đầu nó như là một cửa hàng lớn, chuyên nghiệp, bạn nên xem xét thuê một cửa hàng có vị trí đắc địa, nhiều người qua lại và xe cộ lưu thông.

4. Tham gia các tổ chức liên quan

Một yếu tố quan trọng mà có thể giúp bạn phát triển kinh doanh của bạn nhanh chóng là tận dụng mọi mối quan hệ nền tảng hiện tại. Bạn có thể tham gia các tổ chức quanh khu vực của bạn, các nhà tổ chức sự kiện, đám cưới, các nhà quy hoạch, trường học… quanh khu vực. Nếu bạn đang ở trong mối quan hệ kinh doanh tốt với tất cả họ, bạn yên tâm rằng doanh nghiệp của bạn sẽ có nền tảng phát triển chỉ trong một thời gian ngắn.

5. Chuẩn bị danh mục sản phẩm toàn diện
Bạn có thể không bán tất cả các thiết kế của hoa nhưng có điều bạn cần chuẩn bị danh mục toàn diện có chứa tất cả những hình thức thiết kế hoa đẹp nhất, theo xu hướng. Phải chắc chắn chúng có sức cạnh tranh và luôn được cập nhật mỗi khi có những mẫu mới.

6. Hiện diện trực tuyến mạnh mẽ

Trong thời đại này, khi cộng đồng trực tuyến đang ngày càng phát triển nhanh chóng, bạn sẽ tạo cho mình nhiều lợi thế nếu như có mặt trên thị trường trực tuyến của riêng mình. Một trong những cách dễ nhất để mọi người biết tới bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực này là viết blog về hoa. Bạn có thể tận dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Zalo… Bạn cũng có thể đi trước để mở một website bán hoa trực tuyến, nơi đó mọi người có thể đặt hoa online cho các dịp đặc biệt thay vì việc phải đến tận nơi các cửa hàng để mua. Bạn cần phải đảm bảo rằng hệ thống vận chuyển của mình là hiệu quả nếu bạn có ý định làm tốt với các cửa hàng bán hoa trực tuyến.

7. Quảng cáo doanh nghiệp của bạn
Bạn sẽ cần quảng cáo doanh nghiệp của mình nhiều hơn nữa nếu muốn thành công, làm sao để bên cạnh những khách hàng trung thành, bạn vẫn phải phát triển thêm khách hàng mới và biến họ thành trung thành với mình. Để làm được điều đó, xây dựng thương hiệu và uy tín là điều vô cùng quan trọng. Có nhiều cách để bạn lựa chọn quảng cáo, ví dụ như quảng cáo trực tuyến trên mạng xã hội, quảng cáo Google adwords, quảng cáo trên các diễn đàn tổ chức sự kiện, trang web tuổi teen hay quảng cáo báo chí trên các ấn phẩm báo chí…

Nếu bạn đã xác định sẽ tập trung kinh doanh hoa, bạn hãy chắc chắn làm tốt trước tiên là việc bắt đầu cửa hàng hoa cho riêng bạn. Có rất nhiều người kiếm tiền tốt từ loại hình kinh doanh này và bạn có thể tham gia cùng họ nếu bạn thực sự quyết tâm cao và ham học hỏi.

Cần chuẩn bị những gì để bắt đầu mở một cửa hàng bán hoa?

Tags: bán hoa ngày Tết, bán hoa online, bán hoa tươi, bán hoa tươi ngày tết
BanSiNhanh.net / Khởi nghiệp kinh doanh
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 05/10/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 110/110
Tags: bán hoa ngày Tết, bán hoa online, bán hoa tươi, bán hoa tươi ngày tết
BanSiNhanh.net / Khởi nghiệp kinh doanh